Phẫu thuật đặt trụ Implant

Những điều bạn cần biết về phẫu thuật đặt trụ Implant để mang đến hiệu quả toàn diện


Cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi răng mất đem lại hiệu quả toàn diện, bao gồm cả thân răng sứ và trụ chân răng Titanium bền vững, với chức năng và thẩm mỹ gần giống răng thật, đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường, đồng thời răng implant còn có khả năng duy trì bền vững đến trọn đời.

Hiện nay, Nha khoa thẩm mỹ World Smiles có đầy đủ các loại Implant tốt nhất được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là kỹ thuật dùng trụ Implant bằng Titanium để thay thế chân răng và thân răng sứ bên trên để khôi phục lại răng mất. Trụ Implant sẽ được cắm ghép vào mô xương hàm nơi răng bị mất trước đó, sau một thời gian để trụ Implant và xương hàm tích hợp vào nhau thì răng sứ sẽ được phục hình lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment, tạo thành một chiếc răng giả mới hoàn chỉnh với cấu tạo và chức năng không khác gì răng thật tự nhiên.

 

Ảnh hưởng khi bạn mất răng lâu ngày?

  • Chức năng nhai suy giảm,khó khăn trong việc ăn nhai
  • Tình trạnh tiêu xương hàm diễn ra nhanh, gây biến dạng khuôn mặt.
  • Những răng còn lại sẽ bị xô lệch ,di chuyển sang vị trí khác làm thay đổi khớp cắn
  • Gây sâu răng, có thể làm mắc các bệnh về nướu răng
  • Gây rối loạn thái dương hàm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Kỹ thuật Cấy ghép Implant?

phẫu thuật đặt trụ Implant

Kỹ thuật cấy ghép Implant bao gồm ghép xương khối, ghép xương bột hoặc nẻ xương…

Ghép xương nhân tạo: Thành phần chính của xương nhân tạo là Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate, có thể tự tiêu tan. Xương nhân tạo được cấy ghép vào khoảng thiếu xương, tạo khoảng trống cho xương tự thân phát triển, sau đó xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tan. Trong đó, cứ 1 tháng, xương tự thân sẽ phát triển thêm 1mm nên phải cần 6 tháng xương mới phát triển đến mức cần thiết cho cấy ghép Implant và cần thêm 3 đến 6 tháng nữa mới làm phục hình trên Implant. Đây là một dạng xương sinh học được ghép vào nơi cần cắm Implant. Kiểu ghép xương này cũng rất hiệu quả và an toàn.

Ghép xương tự thân: xương được lấy ra từ một phần khác của chính cơ thể bệnh nhân (xương chậu, xương vùng cằm,…) ghép vào nơi thiếu xương. Kiểu ghép xương này thường cho kết quả tốt bởi vì xương này được cơ thể chấp nhận dễ dàng.

Khi ghép xương tự thân: Thời gian cũng tương tự như ghép xương nhân tạo. Trong trường hợp thiếu xương ít có thể cấy ghép Implant và ghép xương cùng một lúc, 6 tháng sau mới làm phục hình. Là những kỹ thuật đơn giản như tiểu phẫu nhổ răng thông thường. Bạn sẽ không cảm thấy quá bất tiện hay khó chịu nhiều khi thực hiện vì trong những trường hợp thiếu xương do mất răng lâu ngày, đó là phương cách tốt để bạn có chiếc răng cấy ghép hoàn hảo.

Ngoài ra để thực hiện kỹ thuật Cấy ghép Implant liên quan đến kỹ thuật nâng xoang và nong xương để quá trình điều trị Implant mang đến hiệu quả tối đa:

Nâng xoang: Khi điều trị Implant ở vùng răng sau của hàm trên, cần lưu ý đến chiều cao xương hàm, vì giới hạn trên của chiều cao này là đáy xoang hàm. Có nhiều kỹ thuật nâng xoang được thực hiện để tăng chiều cao. Đặt Implant có thể được tiến hành cùng lúc với nâng xoang, hoặc có thể bạn phải đợi một thời gian vài tháng sau đó.

Nong xương: Là kỹ thuật đơn giản nhằm nong rộng sóng hàm, sau đó tiến trình điều trị Implant như bình thường.

Đây là những kỹ thuật đơn giản như tiểu phẫu nhổ răng thông thường. Bạn sẽ không cảm thấy quá bất tiện hay khó chịu nhiều khi thực hiện.

Giá trị mang lại từ phương pháp Cấy răng Implant

Trồng răng Implant có tính thẩm mỹ cao, răng giả giống như răng thật: Răng Implant sau khi được cấy ghép có màu sắc, độ bóng, hình dáng giống như răng thật, hoàn toàn sẽ không phát hiện khi nhìn bằng mắt thường.

Trồng răng Implant có tuổi thọ dài lâu, ăn nhai như thật: Răng Implant được thiết kế và chế tạo từ vật liệu rất bền vững là Titanium, có khả năng tích hợp tốt với xương ổ răng cùng nướu một cách nhanh chóng, sử dụng trong thời gian dài cũng không bị biến chất, không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng. Vì thế răng implant có độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt, đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường như răng thật sau khi trồng.

Trồng răng Implant không gây ảnh hưởng đến các răng khác: Răng implant được cấy ghép tồn tại độc lập như một chiếc răng thật trên cung hàm, không gây ảnh hưởng đến các răng khác và cũng không cần tác động đến cấu trúc răng như những phương pháp khác.

Trồng răng Impant ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm: Hiện tượng tiêu xương răng là vấn đề thường thấy sau khi bị mất răng một thời gian. Tiêu xương dẫn đến hiện tượng tụt nướu, nướu mất cân đối, gây teo quai hàm khiến má bị hóp, khuôn mặt trở nên già hơn so với tuổi thật.

Tuy nhiên, cấy ghép Implant thì lại là cách trồng răng duy nhất hiện nay có thể hạn chế đến mức tối đa hiện tượng tiêu xương với thời gian sử dụng lâu dài,bền chắc.

Đối tượng để cấy ghép Implant

Kỹ thuật trồng răng Implant mang lại hiệu quả cải thiện tốt như mong đợi cho khách hàng trong các trường hợp sau:

  • Mất 1 răng hoặc mất nhiều răng.
  • Mất răng toàn hàm, có thể 1 hàm hoặc cả 2 hàm.
  • Mới bị mất răng hoặc đã mất răng lâu ngày.

Quy trình cấy ghép Implant chuẩn nha khoa

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị

Khách hàng được nắm rõ tình trạng răng miệng và phác đồ điều trị cụ thể. Quá trình điều trị minh bạch, hiệu quả, dễ theo dõi.

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant

Khách hàng được đảm bảo an toàn tuyệt đối trong môi trường vô trùng khi trồng răng. Bác sĩ thao tác nhẹ nhàng, tỉ mỉ và chính xác.

Bước 3: Tái khám sau khi đặt trụ Implant
Khách hàng được bác sĩ kiểm tra độ lành thương của trụ Implant. Đảm bảo điều trị đúng phác đồ để kết quả đạt được tối ưu.

Bước 4: Thực hiện đặt trụ lành thương và lấy dấu mẫu hàm
Khách hàng được lấy dấu mẫu hàm. Đảm bảo răng mới đạt độ thẩm mỹ tối đa.

Bước 5: Gắn khớp nối Abutment trên trụ Implant
Khách hàng được gắn Abutment và lựa chọn màu răng sứ trên Implant.

Bước 6: Hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại
Kiểm tra độ khít sát của phục hình trên trụ Implant để bảo đảm khớp cắn hoàn hảo, ăn nhai tự nhiên. Kết thúc điều trị, đội ngũ Bác sĩ và CSKH tiếp tục đồng hành giúp khách hàng duy trì được kết quả, độ bền chắc trọn đời cho răng mới.

Cách chăm sóc răng sau khi cấy ghép Implant?

Một khi hoàn tất răng cấy ghép, thì việc chăm sóc vệ sinh của bạn là điều hết sức quan trọng. Răng cấy ghép tương tự răng thật, muốn khỏe mạnh, bền chắc bạn cần phải chăm sóc tốt.

  • Chăm sóc ở nhà: Chải răng kỹ lưỡng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là những vệ sinh răng miệng tối thiểu cần phải có. Đối với việc chăm sóc những răng cấy ghép còn có những dụng cụ nha khoa khác như: Bàn chải có đầu lông đặt biệt, chỉ tơ có đầu cứng luồn qua dưới cầu răng. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cụ thể với trường hợp của bạn.
  • Dung dịch xúc miệng: Làm giảm sự tích tụ của vi khuẩn trong miệng, tạo một môi trường tốt cho những răng cấy ghép và cả những răng thật còn lại.

Lưu ý: Hạn chế hút thuốc lá tối thiểu, đồng thời kiểm soát việc nghiến răng vô thức khi ngủ cũng là những yếu tố quan trọng giúp bạn bảo trì răng cấy ghép dài lâu.

Khám răng định kỳ: Bệnh nhân cấy ghép răng cần phải tái khám định kỳ mỗi 6 tháng

Nếu bạn đang có những khó chịu vì bị mất răng, hãy liên hệ ngay với nha khoa thẩm mỹ World Smiles để nhận được sự tư vấn và điều trị tốt nhất.

Nha Khoa Thẩm Mỹ World Smiles

Chi nhánh 1: