Nha khoa trẻ em

Nha Khoa Trẻ Em – Những gì các bậc cha mẹ của trẻ cần biết


Nha khoa thẩm mỹ World Smiles là một phòng khám nha khoa quốc tế cung cấp dịch vụ chẩn đoán, khám, điều trị nha khoa tổng quát và chuyên sâu.

Phòng khám được trang bị toàn bộ trang thiết bị nha khoa tiên tiến, hiện đại: máy chụp phim toàn cảnh và phim 3 chiều CBCT (Cone Beam Computed Tomography, Sirona, Germany), máy điều trị nội nha Xmart (Dentsply, USA), máy piezosurgery (Satellec, France),…

Với sứ mệnh mang đến “Nụ cười thay đổi thế giới” cho từng khách hàng trải nghiệm dịch vụ tại chúng tôi. Tại Việt Nam, 85% trẻ em Việt Nam từ 6-8 tuổi có vấn đề răng miệng – 60-90% trẻ em mắc bệnh viêm lợi. Các chuyên gia đầu ngành về răng hàm mặt chính thức cảnh báo về thực trạng đáng báo động này.

Với các bậc cha mẹ, nụ cười của con luôn là niềm hạnh phúc vô giá nhất. Thế nhưng, chính các bậc cha mẹ lại quan tâm chưa đúng tới hàm răng của con, hoặc có nhiều quan điểm sai lệch dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường.

Nhằm hướng dẫn và hỗ trợ các bậc cha mẹ, Nha khoa World Smiles mang đến những dịch vụ chăm sóc và bảo vệ răng miệng cho trẻ sau:

  1. Khám và chữa các bệnh về răng

Các bậc phụ huynh thường cho rằng không cần phải hướng dẫn cho trẻ bảo vệ răng miệng quá sớm, răng sữa rồi sẽ được thay bằng răng vĩnh viễn. Thật ra, đó là quan niệm cực kỳ sai lầm nếu trẻ bị các vấn đề về răng miệng như: sâu răng, vôi răng, sún răng, nha chu,… hay điều đơn giản là nhổ răng ở thời kỳ răng sữa, đều ảnh hưởng đến quá trình hình thành răng vĩnh viễn khi trưởng thành.

Nặng hơn nữa, khi tủy răng bị viêm mà không được điều trị kịp thời sẽ bị nhiễm khuẩn ở những vùng xung quanh như chóp răng, xương ống răng  amidan, xoang hàm… nếu bị quá nặng lan tỏa đến vùng sàn miệng có thể dẫn đến nhiễm khuẩn huyết gây tử vong.

Khi các bênh lý về răng xuất hiện, nguy cơ bị nha chu cũng xảy ra rất cao, gây ra những mảnh xơ vữa tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Bệnh này theo thời gian phát triển, có thể gây nhiều biến chứng khó kiểm soát. Ngoài ra, những chiếc răng hư còn khiến sự phát triển của vùng răng hàm mặt trở nên bất thường, trẻ có thể mắc một số bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân.

  1. Cạo vôi răng cho trẻ

Không chỉ gây mất thẩm mỹ, vôi răng (cao răng) còn là nơi cư ngụ của nhiều loại vi khuẩn gây hại cho răng miệng. Do đó, lấy vôi răng theo định kỳ 3-6 tháng/lần là giải pháp giúp loại bỏ hoàn toàn cặn vụn lắng đọng, mảng bám đã bị vôi hóa ở thân răng, nướu răng.

  1. Nhổ răng sữa

Nhổ răng sữa không đúng thời điểm có thể khiến quá trình mọc răng đã thay của bé trở lên xáo chộn, một hàm vĩnh viễn đẹp phụ thuộc rất nhiều từ giai đoạn thay răng sữa. Do đó phụ huynh cần nắm rõ thời điểm nhổ răng thích hợp để giúp cho bé có được hàm răng đẹp sau này.

  1. Định hướng chỉnh nha cho trẻ

Răng mọc lệch, răng khấp khểnh, răng vẩu không chỉ khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp mà còn ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai, sâu răng và viêm lợi. Lựa chọn phương pháp nắn chỉnh răng có thể giúp cải thiện tình trạng trên. Vậy có bao nhiêu phương pháp chỉnh nha và sử dụng những kỹ thuật, khí cụ nào. Dưới đây là một số thông tin bạn nên biết khi có ý định chỉnh nha.

Hãy đến ngay với nha khoa thẩm mỹ World Smiles bảo vệ răng miệng tương lai cho trẻ và mang đến những kiến thức chăm sóc răng miệng bổ ích.

Nha Khoa Thẩm Mỹ World Smiles

Chi nhánh 1: